Về với Nha Trang

Ngay giữa thành phố biển Nha Trang tỉnh Khánh Hòa lại có cả một "vương quốc xương rồng", khiến ai đến thăm cũng phải trầm trồ.

Từ những cây xương rồng có kích thước bé nhỏ vốn quen thuộc lâu nay, tại đây còn có những cây xương rồng với kích thước vô cùng lớn. Có những cây tuổi đời chỉ vài năm, nhưng cũng có cây đã có hàng chục, thậm chí cả trăm năm tuổi.

Lạc vào vườn xương rồng giữa thành phố biển - Ảnh 1.

Vương quốc xương rồng có những cây đã hàng trăm năm tuổi.

Nhiều loài xương rồng trông thật lạ mắt phủ đầy gai góc, nhưng cũng có những loại nhìn nhỏ nhắn như những cây nấm vừa trồi lên từ lòng đất. Tất cả quy tụ về đây và được sắp xếp một cách khéo léo đầy nghệ thuật, khiến ai đã từng đặt chân đến đây một lần đều khó có thể quên được.

Được biết đến như là loài cây có sức sống mãnh liệt, dễ thích nghi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, thế nhưng để duy trì một khu vườn xương rồng có nguồn gốc từ nhiều vùng đất khác nhau, có thể cùng sinh trưởng tốt là cả sự chăm chút, tỉ mẩn của đội ngũ nhân viên chăm sóc cây ở đây.

Lạc vào vườn xương rồng giữa thành phố biển - Ảnh 2.

Để xương rồng sinh trưởng tốt cũng mất rất nhiều công phu.

Ngoài việc đảm bảo điều kiện về môi trường sống, công việc chăm sóc xương rồng hàng ngày như tưới nước, dùng phân bón đúng cách cũng rất quan trọng, bởi nó giúp xương rồng có thể tránh được sâu bệnh, và đặc biệt nhất là có thể giúp xương rồng có thể ra hoa. Từ tháng 3 đến tháng 5, đây là thời điểm mà khu vườn này sẽ tỏa sáng bởi các hoa xương rồng sẽ thi nhau đua nở. Trái với vẻ gai góc của thân cây, những bông hoa xương rồng thường rất mềm mại, sặc sỡ.

Lạc vào vườn xương rồng giữa thành phố biển - Ảnh 3.

Xương rồng phải được chiều chuộng đặc biệt mới có thể ra hoa. Hoa xương rồng rất đặc sắc, ấn tượng.

Sự xuất hiện của những khu vườn với những loài cây mang nét đặc trưng của nhiều vùng đất khác nhau trên thế giới như khu vườn xương rồng Châu Phi không chỉ tăng thêm sự lựa chọn cho du khách mà còn góp phần làm đa dạng, phong phú thêm những sản phẩm du lịch, cho thành phố Nha Trang – một thành phố vốn nổi tiếng về những sản phẩm du lịch gắn với biển./.