Về với Nha Trang

Cùng ghé thăm Nhà thờ Chánh tòa Kito vua, TP. Nha Trang, một nhà thờ Công giáo mang đậm phong cách Châu Âu thu hút đông đảo du khách đến thăm.

Nhìn từ xa, nhà thờ nổi bật giữa trung tâm thành phố Nha Trang bởi được xây dựng ở vị trí cao hơn hẳn những khu vực khác. Ðiểm cao nhất nhà thờ là nơi đặt Thánh giá trên đỉnh tháp chuông, cao 38m tính từ mặt đường. Nhìn tổng thể, nhà thờ có bố cục chắc khỏe với những khối đá lập thể nhỏ vươn dần từ thấp lên trời xanh. Dọc theo lối đi lên, phía bên phải là những hộc nhỏ đựng di cốt những người quá cố được ghép vào tường đá.

Nhà thờ Công giáo này được xây dựng từ thời Pháp thuộc nên kiến trúc mang đậm phong cách Pháp. Người dân địa phương hay gọi là nhà thờ Đá hay nhà thờ Núi bởi toàn công trình như được xây dựng bởi những viên đá lớn, tạo nên màu sắc rất đặc trưng. Nếu bên ngoài, nhà thờ Đá gây ấn tượng với màu sắc toàn công trình thì bước vào bên trong, mọi người lại phải ngỡ ngàng bởi những đường nét kiến trúc của thánh đường và mái vòm.

Mỗi ngày, nhà thờ Đá tiếp đón hàng ngàn du khách trong nước và ngoài nước đến tham quan. Đây là một công trình văn hóa lịch sử tại Nha Trang và là điểm lưu giữ khoảnh khắc hạnh phúc tình yêu của rất nhiều cặp đôi.