Tin tức

Hình ảnh trong phóng sự điều tra vụ "bảo kê" chợ Long Biên

Trong khuôn khổ LHTHTQ 39, các phóng viên, nhà báo sẽ có dịp chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện các phóng sự điều tra trên truyền hình.

Bên cạnh hoạt động chấm thi, Triển lãm ảnh "Những người làm truyền hình", trong khuôn khổ Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 39 còn diễn ra các hội thảo chuyên đề. Năm nay, hội thảo chuyên đề “Phóng sự điều tra trên truyền hình” do Ban Thời sự, Đài THVN tổ chức, diễn ra lúc 14h ngày 12/12/2019.

Trong sự phát triển của ngành truyền hình, có thể nói phóng sự điều tra trên truyền hình là một trong những thể loại tác phẩm báo chí rất được quan tâm, bởi chủ đề của nó là những vấn đề gai góc, những góc khuất ít người biết của đời sống xã hội. Quá trình thực hiện phóng sự điều tra cũng có vô vàn khó khăn, trở ngại. Nhưng cũng chính những thách ấy lại làm nên sức hấp dẫn đặc biệt của các tác phẩm báo chí điều tra.

Hội thảo “Phóng sự điều tra trên truyền hình” sẽ là diễn đàn để các phóng viên, nhà báo có dịp chia sẻ những hiểu biết, kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình thực hiện phóng sự điều tra trên truyền hình. Thông qua đó sẽ ngày càng có nhiều hơn nữa những phóng sự điều tra tốt, góp phần để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Tại hội thảo, các đại biểu sẽ được lắng nghe tham luận của: PV Liên Liên (Ban Thời sự, Đài THVN​) - chủ đề: "Điều tra nhập vai có còn là xu hướng và có nên nhập vai khi điều tra không" và PV Nguyễn Thị Hồng (Truyền hình Công an Nhân dân) - chủ đề: "Hành trình khó khăn với nano vàng".

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 sẽ khai mạc vào ngày 11/12/2019 tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.