Hội thảo, diễn đàn tại LHTHTQ

(Ảnh minh họa)

Hội thảo chuyên đề “Phóng sự điều tra trên truyền hình” do Ban Thời sự, Đài THVN tổ chức do Ban Thời sự, Đài THVN tổ chức diễn ra lúc 14h ngày 12/12/2019 trong khuôn khổ Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Phóng sự điều tra trên truyền hình là một trong những thể loại tác phẩm báo chí rất được quan tâm, bởi chủ đề của nó là những vấn đề gai góc, những góc khuất ít người biết của đời sống xã hội. Quá trình thực hiện phóng sự điều tra cũng có vô vàn những khó khăn, trở ngại. Nhưng cũng chính những thách ấy lại làm nên sức hấp dẫn đặc biệt của các tác phẩm báo chí điều tra.

Hội thảo “Phóng sự điều tra trên truyền hình” sẽ là diễn đàn để các phóng viên, nhà báo có dịp chia sẻ với những hiểu biết, kinh nghiệm của mình tích lũy được trong quá trình thực hiện phóng sự điều tra trên truyền hình. Mục đích cuối cùng là để ngày càng có nhiều hơn nữa những phóng sự điều tra tốt... cũng là góp phần để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Dự kiến các phóng viên trình bày tham luận tại hội thảo:

​- Phóng viên Liên Liên (Ban Thời sự, Đài THVN​) - Chủ đề: "Điều tra nhập vai có còn là xu hướng và có nên nhập vai khi điều tra không";

- Phóng viên Nguyễn Thị Hồng (Truyền hình Công an Nhân dân) - Chủ đề: "Hành trình khó khăn với nano vàng".