Các kỳ liên hoan trước

Phóng sự "Vị ngọt cho đời" được thực hiện tại thôn Pang Pế Nâm, xã Đạ R ' Sal, huyện Đam Rông

Tác phẩm “Vị ngọt cho đời” của nhóm tác giả đến từ Đài PT-TH Lâm Đồng đã xuất sắc trở thành một trong những tác phẩm đạt giải Vàng ở thể loại Phóng sự tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38.

Chia sẻ cảm xúc khi biết tin tác phẩm tâm huyết của nhóm sản xuất nhận được giải Vàng ở thể loại Phóng sự tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38, phóng viên Trà My của Phòng Thời sự, Đài PT-TH Lâm Đồng chia sẻ: “Bản thân tôi cùng ê-kíp gồm hai quay phim, các phát thanh viên, kỹ thuật viên dựng đều cảm thấy đây là một niềm tự hào rất lớn. Giải thưởng cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục hoàn thành tốt các sản phẩm tiếp theo cũng như nâng cao chuyên môn trong quá trình tác nghiệp hàng ngày”.

20180918_124814

 Hình ảnh tác nghiệp khi thực hiện phóng sự "Vị ngọt cho đời" 

Nói về thông điệp nhắn gửi qua tác phẩm “Vị ngọt cho đời”, phóng viên Trà My cho biết: “Tác phẩm kể về hành trình của hai vợ chồng tiến sĩ còn rất trẻ là tiến sĩ Nguyễn Thị Hậu và tiến sĩ Nguyễn Công Nguyên của Khoa Môi trường Tài Nguyên, trường Đại học Đà Lạt đưa màng lọc thẩm thấu thuận, một công nghệ mới trên thế giới về Việt Nam. Công nghệ này có thể giúp cho những người dân vùng lũ, thiếu nước sạch hoặc những người dân ở vùng sâu, vùng xa thiếu nước ngọt có thể có nguồn nước sạch khẩn cấp để sử dụng”.

Tác giả hy vọng tác phẩm có thể cổ vũ, động viên các nhà khoa học trẻ, các nhà nghiên cứu trẻ học tập, nghiên cứu tại nước ngoài có thể trở về Việt Nam tiếp tục cống hiến, mang trí tuệ của mình góp phần xây dựng đất nước.

Được biết, ê-kíp sản xuất tác phẩm “Vị ngọt cho đời” đến từ Phòng Thời sự của Đài Phát thanh - Truyền hình Lâm Đồng. Hàng ngày, nhóm luôn phải đi theo dòng thời sự, bắt kịp các sự kiện của đời sống.

“Ê-kíp sản xuất tác phẩm gồm nhiều thành viên còn khá trẻ, do đó, giải thưởng như một phần thưởng cho sự nỗ lực của bản thân từng cá nhân trong ê-kíp. Tuy nhiên, đây cũng là một thử thách để chúng tôi tiếp tục cải thiện chất lượng các tác phẩm, là động lực lớn để chúng tôi tiếp tục hoàn thiện mình hơn và là cơ hội để chúng tôi tiếp tục chứng tỏ năng lực trong tương lai” - đại diện nhóm tác giả, phóng viên Trà My chia sẻ.