Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38
Ngày hội đạm dấu ấn và đầy cảm xúc!

Vinh danh 30 giải vàng, 56 giải bạc và 128 bằng khen

Từ 497 tác phẩm dự thi, Ban Giám khảo đã làm việc công tâm, miệt mài để chọn ra 214 tác phẩm nhận giải thưởng và bằng khen, trong đó có 30 giải Vàng, 56 giải Bạc và 128 bằng khen. Theo đánh giá chung của Ban Giám khảo, các tác phẩm dự thi ở cả 9 thể loại năm nay đa dạng về đề tài, bám sát hơi thở cuộc sống, cách thể hiện mới mẻ. Phía sau những thành công là sự đam mê, nhiệt huyết và cả sự dấn thân trong nghề nghiệp.

Điểm mới ở kỳ Liên hoan năm nay, phim tài liệu dài tập và phim truyền hình Việt hóa lần đầu tiên góp mặt trong Liên hoan mang đến ấn tượng về sự đầu tư kĩ lưỡng và sự sáng tạo không ngừng để chinh phục người xem. Nhiều tác phẩm ghi nhận đột phá trong thể hiện, tận dụng hiệu quả ưu thế công nghệ và mạng xã hội để tăng tính hấp dẫn.

Các giải thưởng tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38

Hai hội thảo số lượng đại biểu tham dự đông nhất từ trước đến nay

Tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38, vấn đề được các đại biểu quan tâm là thách thức mà truyền hình truyền thống phải đối mặt trong thời đại 4.0. Đó là lý do cả hai hội thảo đều xoay quanh nội dung này.

Thu hút hơn 400 đại biểu tham dự, hội thảo “Mạng xã hội và Truyền hình” có sự tham gia của các diễn giả với các bài tham luận thiết thực, cụ thể, mang đến nhiều thông tin hữu ích. Qua đó, những người làm truyền hình trên cả nước có thêm thông tin về xu hướng phát triển của truyền hình, những công cụ tương tác trên mạng xã hội để tiếp cận khán giả nhiều hơn.

Trực quan, sinh động, các thiết bị mang tới Hội thảo “Giải pháp sử dụng thiết bị lưu động nhỏ gọn để sản xuất chương trình” cùng với những bài trình bày về tính linh hoạt trong sản xuất, hiệu quả của sử dụng các thiết bị này đã mang tới ấn tượng cho các đại biểu.

Triển lãm ảnh Những người làm Truyền hình

Bên cạnh đó, cuộc thi ảnh “Những người làm truyền hình” năm nay là một trong những hoạt động bên lề đáng chú ý tại Liên hoan năm nay. Cuộc thi đã nhận được 188 tác phẩm dự thi, trong đó có 105 tác phẩm được trưng bày mang đến cái nhìn chân thực về công việc của những người làm truyền hình - những người đang hàng ngày thầm lặng cống hiến những tác phẩm đặc sắc, ấn tượng cho khán giả. Triển lãm ảnh năm nay lần đầu được trưng bày ngoài trời với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp tại Đà Lạt càng tạo thêm cảm xúc cho người xem. Ban Tổ chức đã trao giải cho 10 bức ảnh xuất sắc nhất gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39

LHTHTQ lần thứ 39 sẽ mở rộng thể loại dự thi cho các tác phẩm phát trên nền tảng số

Với hơn 1000 đại biểu đến từ 106 đơn vị trên cả nước tham gia, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 tiếp tục chứng tỏ sức hút dành cho ngày hội của những người làm truyền hình trong cả nước được chuẩn bị kỹ lưỡng, chuyên nghiệp trong suốt một năm. Công tác tổ chức của Liên hoan năm nay được nhiều đại biểu đánh giá cao, góp phần làm nên thành công của ngày hội những người làm truyền hình .

Đáng chú ý, phát biểu tại Lễ Bế mạc và trao giải Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38, ông Trần Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch LHTHTQ lần thứ 38 cho biết: “Trước những bước tiến mạnh mẽ của công nghệ thông tin truyền thông và sự sẵn sàng của các đài, bên cạnh tác phẩm truyền hình truyền thống, Liên hoan truyền hình toàn quốc năm tới sẽ mở rộng thể loại dự thi cho tác phẩm được sản xuất và phát trên các nền tảng số. Ban tổ chức chờ đợi những tác phẩm đón đầu xu hướng và phát huy tốt thế mạnh truyền hình hiện đại để thể hiện tốt hơn vị trí, vai trò của truyền hình trong tương lai”.

Bên cạnh đó, tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39, Ban Tổ chức dự kiến sẽ tổ chức thêm một số hoạt động bên lề thiết thực như Hội thảo, triển lãm kỹ thuật, gian hàng giới thiệu, trao đổi chương trình...

TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa là điểm hẹn mới của Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 với đơn vị đăng cai là Đài PT-TH Khánh Hòa. Những người làm truyền hình cả nước lại có 1 năm để cống hiến và nỗ lực. Hẹn gặp lại vào tháng 12/2019 với những dấu ấn và sáng tạo mới!

Trước mắt những người làm truyền hình, chúng ta còn nhiều thách thức. Hy vọng, Liên hoan lần này sẽ góp phần tạo động lực cho những bước tiến mới của những người làm truyền hình trong thời gian tới.